24/04/2010 07:07

Thác nước cháy rực?

(NLĐO) - Ghi nhận theo tấm ảnh này thì dòng thác Horsetail ở công viên quốc gia Yosemite (California - Mỹ) rực đỏ, trông như nham thạch của một vụ phun trào núi lửa.


Hình ảnh đâc biệt của Thác lửa Yosemite


Thật ra, đây là hiện tượng tự nhiên độc đáo do sự kết hợp giữa ánh nắng mặt trời và thác nước, được máy ảnh "ghi" lại khi mặt trời đang lặn và chiếu rọi vào thác nước làm ánh lên màu đỏ hổ phách. Và chính vì thế mà dòng thác còn có cái tên “độc nhất vô nhị” Thác lửa Yosemite.


Một trong những hình ảnh thường chụp được từ thác Yosemite


Tác phẩm nghệ thuật này là sáng tác của nhiếp ảnh gia Penny Adams mà theo Daily Mail, ông là người được xem là đã ghi lại hình ảnh đẹp nhất tại vị trí này của nước Mỹ trong 26 năm qua.

loanphuong
từ khóa :

Viết bình luận

Tàu chiến lớn nhất của Anh lộ “tử huyệt”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của hải quân Hoàng gia Anh có thể trở thành mục tiêu bị tấn công mạng do máy tính trên tàu đang chạy hệ điều hành Windows XP lỗi thời của tập đoàn Microsoft.
Bí ẩn đằng sau vụ “trực thăng tấn công ở Venezuela”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều khúc mắc xoay quanh tuyên bố một trực thăng cảnh sát thả lựu đạn xuống Tòa án Tối cao của Tổng thống Nicolas Maduro hôm 27-6.
Mỹ - Trung khẩu chiến căng thẳng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 27-6 tuyên bố Trung Quốc phản đối Mỹ đã phát ngôn "thiếu trách nhiệm" khi liệt Trung Quốc vào số những nước tệ hại nhất thế giới về nạn buôn người.
Vô tình kích nổ, tay súng IS giết chết đồng đội và chỉ huy
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một kẻ đánh bom tự sát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã vô tình giết chết 12 đồng đội khi đai thuốc nổ bất ngờ phát nổ.
Venezuela: Trực thăng “tấn công” Tòa án Tối cao

Venezuela: Trực thăng “tấn công” Tòa án Tối cao

(NLĐO) - Một chiếc trực thăng dường như đã cố tình ném bom Tòa án Tối cao Venezuela trong một động thái mà Tổng thống Nicolas Maduro mô tả là “tấn công khủng bố”.