06/04/2017 11:20

Hà Lan: Đàn ông nắm tay nhau phản đối kỳ thị đồng tính

(NLĐO) – Đàn ông Hà Lan hiện đang đăng tải những bức ảnh chụp họ nắm tay với người bạn đồng giới để phản đối nạn kỳ thị người đồng tính.

Trào lưu nói trên được hình thành sau khi một cặp đồng tính nam nói rằng họ bị tấn công trên đường phố Arnhem, phía Đông Hà Lan, sáng sớm hôm 2-4 khi đang nắm tay nhau. Cặp đôi đồng tính nam bị tấn công nêu trên là Jasper Vernes-Sewratan, 35 tuổi, và Ronnie Sewratan-Vernes, 31 tuổi.

Đầu tuần này, Jasper và Ronnie đã xuất hiện trên chương trình talkshow Hà Lan Pauw và chia sẻ về vụ việc họ bị tấn công. Tuy nhiên, xuất hiện trong chương trình talkshow Pauw ở số sau, luật sư của một trong những nghi phạm tấn công Jasper và Ronnie nói rằng chính cặp đôi này mới là người sử dụng nắm đấm trước. Jasper và Ronnie đã phủ nhận điều này.


Trào lưu đàn ông nắm tay nhau để phản đối kỳ thị đồng tính đang nhận được sự chú ý trên mạng xã hội. Ảnh: BBC

Trào lưu đàn ông nắm tay nhau để phản đối kỳ thị đồng tính đang nhận được sự chú ý trên mạng xã hội. Ảnh: BBC


Phái đoàn Hà Lan tại Liên Hiệp Quốc ở New York cũng tham gia trào lưu này. Ảnh: BBC

Phái đoàn Hà Lan tại Liên Hiệp Quốc ở New York cũng tham gia trào lưu này. Ảnh: BBC

Câu chuyện 2 người này bị hành hung chỉ vì nắm tay nhau trên phố đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ. Những bức ảnh kèm theo hastag #handinhand (tay trong tay) và #allemannenhandinhand (tất cả đàn ông nắm tay nhau) đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Giới chính trị gia, người nổi tiếng, chuyên gia bóng đá và công nhân đều tham gia trào lưu này. Không chỉ ở Hà Lan, trào lưu này hiện đang lan tỏa ra một số nước khác.

Giới đồng tính nam ở Amsterdam và Eindhoven nói rằng họ thường bị tấn công vì giới tính khác biệt, theo truyền thông Hà Lan. Hà Lan là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2001.


Hai nhân viên y tế tham gia trào lưu, nói rằng: Bởi vì mọi người đều có quyền được yêu thương (và chăm sóc). Ảnh: BBC

Hai nhân viên y tế tham gia trào lưu, nói rằng: "Bởi vì mọi người đều có quyền được yêu thương (và chăm sóc)". Ảnh: BBC

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tàu chiến lớn nhất của Anh lộ “tử huyệt”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của hải quân Hoàng gia Anh có thể trở thành mục tiêu bị tấn công mạng do máy tính trên tàu đang chạy hệ điều hành Windows XP lỗi thời của tập đoàn Microsoft.
Bí ẩn đằng sau vụ “trực thăng tấn công ở Venezuela”
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều khúc mắc xoay quanh tuyên bố một trực thăng cảnh sát thả lựu đạn xuống Tòa án Tối cao của Tổng thống Nicolas Maduro hôm 27-6.
Mỹ - Trung khẩu chiến căng thẳng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 27-6 tuyên bố Trung Quốc phản đối Mỹ đã phát ngôn "thiếu trách nhiệm" khi liệt Trung Quốc vào số những nước tệ hại nhất thế giới về nạn buôn người.
Vô tình kích nổ, tay súng IS giết chết đồng đội và chỉ huy
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một kẻ đánh bom tự sát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã vô tình giết chết 12 đồng đội khi đai thuốc nổ bất ngờ phát nổ.
Venezuela: Trực thăng “tấn công” Tòa án Tối cao

Venezuela: Trực thăng “tấn công” Tòa án Tối cao

(NLĐO) - Một chiếc trực thăng dường như đã cố tình ném bom Tòa án Tối cao Venezuela trong một động thái mà Tổng thống Nicolas Maduro mô tả là “tấn công khủng bố”.