06/04/2017 11:20

Hà Lan: Đàn ông nắm tay nhau phản đối kỳ thị đồng tính

(NLĐO) – Đàn ông Hà Lan hiện đang đăng tải những bức ảnh chụp họ nắm tay với người bạn đồng giới để phản đối nạn kỳ thị người đồng tính.

Trào lưu nói trên được hình thành sau khi một cặp đồng tính nam nói rằng họ bị tấn công trên đường phố Arnhem, phía Đông Hà Lan, sáng sớm hôm 2-4 khi đang nắm tay nhau. Cặp đôi đồng tính nam bị tấn công nêu trên là Jasper Vernes-Sewratan, 35 tuổi, và Ronnie Sewratan-Vernes, 31 tuổi.

Đầu tuần này, Jasper và Ronnie đã xuất hiện trên chương trình talkshow Hà Lan Pauw và chia sẻ về vụ việc họ bị tấn công. Tuy nhiên, xuất hiện trong chương trình talkshow Pauw ở số sau, luật sư của một trong những nghi phạm tấn công Jasper và Ronnie nói rằng chính cặp đôi này mới là người sử dụng nắm đấm trước. Jasper và Ronnie đã phủ nhận điều này.


Trào lưu đàn ông nắm tay nhau để phản đối kỳ thị đồng tính đang nhận được sự chú ý trên mạng xã hội. Ảnh: BBC

Trào lưu đàn ông nắm tay nhau để phản đối kỳ thị đồng tính đang nhận được sự chú ý trên mạng xã hội. Ảnh: BBC


Phái đoàn Hà Lan tại Liên Hiệp Quốc ở New York cũng tham gia trào lưu này. Ảnh: BBC

Phái đoàn Hà Lan tại Liên Hiệp Quốc ở New York cũng tham gia trào lưu này. Ảnh: BBC

Câu chuyện 2 người này bị hành hung chỉ vì nắm tay nhau trên phố đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ. Những bức ảnh kèm theo hastag #handinhand (tay trong tay) và #allemannenhandinhand (tất cả đàn ông nắm tay nhau) đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Giới chính trị gia, người nổi tiếng, chuyên gia bóng đá và công nhân đều tham gia trào lưu này. Không chỉ ở Hà Lan, trào lưu này hiện đang lan tỏa ra một số nước khác.

Giới đồng tính nam ở Amsterdam và Eindhoven nói rằng họ thường bị tấn công vì giới tính khác biệt, theo truyền thông Hà Lan. Hà Lan là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2001.


Hai nhân viên y tế tham gia trào lưu, nói rằng: Bởi vì mọi người đều có quyền được yêu thương (và chăm sóc). Ảnh: BBC

Hai nhân viên y tế tham gia trào lưu, nói rằng: "Bởi vì mọi người đều có quyền được yêu thương (và chăm sóc)". Ảnh: BBC

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam Phi ngăn chặn Đệ nhất phu nhân Zimbabwe bỏ trốn
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát Nam Phi đã thiết lập "báo động đỏ" tại biên giới để ngăn chặn Đệ nhất phu nhân Zimbabwe Grace Mugabe bỏ trốn sau khi bị cáo buộc hành hung người ở nước này.
Từ người mẫu thành giám đốc truyền thông Nhà Trắng
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chức vụ giám đốc truyền thông tạm thời của Nhà Trắng được Tổng thống Donald Trump giao cho cựu người mẫu Hope Hicks, 28 tuổi, BBC đưa tin ngày 17-8.
Khủng bố ở Barcelona: Liên tiếp phá các âm mưu tấn công
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã bắn chết một số người trong chiến dịch phản ứng cuộc tấn công khủng bố tại TP Barcelona hôm 18-8.
IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố ở Barcelona
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công xe khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương ở TP Barcelona - ​​Tây Ban Nha hôm 17-8.
Thêm sức ép lên Nhà Trắng

Thêm sức ép lên Nhà Trắng

Chiến lược gia trưởng Nhà Trắng Steve Bannon hôm 16-8 nhận định Mỹ đang có "chiến tranh kinh tế" với Trung Quốc và bên thua hiện là Washington.