Du lịch biển 12/04/2017 18:24

Xếp hàng chờ ăn… mì côn trùng ở Nhật

(NLĐO) – Những người đam mê ẩm thực tò mò xếp hàng bên ngoài một nhà hàng mì ở thủ đô Tokyo - Nhật Bản để được ăn món mì lạ… với sâu và dế chiên.

Sự kiện chỉ diễn ra duy nhất vào ngày 9-4 vừa qua. Những khách hàng may mắn đến trước sẽ được nhà hàng Nagi trao cơ hội thưởng thức món ăn truyền thống tại các vùng nông thôn Nhật Bản –ramen (mì) kèm với côn trùng.

Thực khách xếp hàng dài chờ đợi. Ảnh: Reuters
Thực khách xếp hàng dài chờ đợi. Ảnh: Reuters

Trong vòng chưa đầy 4 tiếng, nhà hàng đã bán sạch hết 100 tô mì côn trùng “Tsukemen”. Để thưởng thức, khách hàng sẽ nhúng mì vào một tô súp nấu với một loài côn trùng tùy chọn bao gồm dế, châu chấu hoặc bột sâu tằm.

“Côn trùng chiên lên thực sự rất giòn. Hương vị của chúng không tồi chút nào. Nó gần giống như tôm chiên” – nữ sinh Anri Nakatani, 22 tuổi, chia sẻ.

Một thực khách thưởng thức món mì côn trùng với sâu và dế chiên tại nhà hàng Nagi. Ảnh: Reuters.
Một thực khách thưởng thức món mì côn trùng với sâu và dế chiên tại nhà hàng Nagi. Ảnh: Reuters.

Sự kiện được tổ chức bởi nhà hàng Nagi và anh Yuta Shinohara, 22 tuổi – người từng tổ chức nhiều sự kiện ăn sâu bọ ở Tokyo.

Anh Shinohara bắt đầu ăn sâu bọ từ khi còn nhỏ. Do đó, anh muốn quảng bá việc ăn côn trùng ở Nhật Bản và các địa phương khác trên thế giới thông qua món mì ramen quen thuộc của đất nước mặt trời mọc.

Một suất ăn đầy đủ tại đây gồm mì côn trùng, một bát cơm với dế, nem cuốn với sâu chiên và kem có hương vị được tạo từ bột côn trùng với giá 3.000 yen (khoảng 616.000 đồng). Riêng mì có giá 1.500 yen.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Côn trùng được ăn ở nhiều nước như Trung Quốc, Ghana, Mexico và Thái Lan... Người Úc bản địa ăn côn trùng để cung cấp protein. Sâu bọ là một phần của ẩm thực truyền thống Nhật Bản ở các vùng nông thôn nhưng rất ít cư dân ở những đô thị hiện đại có cơ hội được thưởng thức chúng.

Một số hình ảnh tại nhà hàng Nagi với món ăn “ngon lạ” thu hút thực khách:

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Nguồn: Mirror

Ý Nhi (Theo New York Post, Mirror)

Tin liên quan

Viết bình luận

Biệt thự sang trọng trên vách đá núi lửa
2 giờ trước 548 1k
Khu biệt thự độc đáo nằm trong tổ hợp khách sạn Astarte Suites ở Santorini, Hy Lạp, được xây dựng trên vách một ngọn núi lửa đã ngủ yên nhiều năm.
Bềnh bồng trên mây đến với Đà Lạt của miền Tây
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nếu may mắn đến với Thiên Cấm Sơn, Đà Lạt của miền Tây, vào ngày có mây sà, bạn sẽ quên mất mình đang đứng giữa miền Nam nắng nóng quanh năm
Hãng bay Malaysia mang bánh mì Việt Nam vào thực đơn
25/5/2017 548 1k
Cà phê đá, bánh mì sẽ là hai món ăn Việt đầu tiên được một hãng hàng không giá rẻ ở Malaysia đưa vào thực đơn phục vụ du khách quốc tế.
250 món ngon 3 miền tại Liên hoan Ẩm thực Phương Nam
25/5/2017 548 1k
Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 7 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức diễn ra từ 24-28/5 tại khu vực sân khấu nổi Công viên Văn hóa Đầm Sen.