Du lịch biển 12/06/2017 16:34

Thái Lan bất ngờ lọt nhóm nguy hiểm cho du lịch

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Thái Lan lên tiếng phản đối báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) khi đưa Thái Lan vào danh sách 20 điểm đến du lịch nguy hiểm nhất.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Busadee Santipitaks cho rằng báo cáo năng lực cạnh tranh du lịch và lữ hành của WEF là "lỗi thời và không công bằng", đồng thời không phản ánh được tình hình cải thiện gần đây. Người này phủ nhận Thái Lan không an toàn đối với du khách.

Báo cáo năm 2017 của WEF xếp Thái Lan ở vị trí 118/136 quốc gia, với vỏn vẹn 4 điểm về an toàn du lịch và an ninh.

Thái Lan bất ngờ lọt nhóm nguy hiểm cho du lịch - Ảnh 1.

Khách du lịch nước ngoài tại Thái Lan. Ảnh: AP


"WEF thừa nhận một số thông tin đã lỗi thời, một số thông tin không chính xác vì chúng được thu thập bằng cách sử dụng bảng câu hỏi. WEF cam kết sẽ cải thiện phương pháp xếp hạng bằng cách sử dụng số liệu thống kê từ các nguồn quốc tế đáng tin cậy và giảm việc sử dụng câu hỏi khảo sát" - bà Busadee nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết các đại diện nước này tại trụ sở Liên Hiệp Quốc đã liên lạc với giới chức trách WEF để kiểm tra phương pháp được sử dụng trong bảng xếp hạng.

Báo cáo nêu chi tiết mức độ rủi ro đặt ra đối với khách du lịch và doanh nghiệp, có tính đến khả năng bạo lực và khủng bố trong bảng đánh giá. Báo cáo của WEF cũng chỉ ra các tỉnh miền nam Thái Lan như Pattani, Yala và Narathiwat là "điểm nóng" bất ổn.

Theo báo The Nation, trong khi đó, các tổ chức quốc tế khác như Master Card, Expat Insider và US News & World Report đánh giá Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu.

Hồi năm ngoái, gần 30 triệu du khách đến Thái Lan, giúp nước này thu về 44,5 tỉ USD. Thái Lan phần lớn dựa vào du lịch để phát triển kinh tế đất nước.

Tại khu vực Đông Nam Á, Philippines bị xem là quốc gia nguy hiểm nhất, đứng hạng 126/136 quốc gia trong bảng xếp hạng trong khi Singapore là đất nước an toàn nhất - ở vị trí thứ 6.

Trong danh sách này, Việt Nam xếp thứ 67 toàn cầu, tăng 8 bậc. Động lực chính cho sự tăng hạng này nằm ở khung cảnh thiên nhiên (được xếp hạng 34), tài nguyên văn hoá (hạng 30) và giá cả cạnh tranh (hạng 35).

Xuân Mai (Theo Asian Correspondent)

Tin liên quan

Viết bình luận

Trầm mặc như Turku
2 phút trước 548 1k
Bên cạnh vẻ xa hoa, tráng lệ của những tòa nhà hiện đại thì vẻ đẹp trầm mặc của những công trình kiến trúc cổ cũng rất thu hút khách đến với châu Âu, Turku của Phần Lan là một trong số đó.
Gốc hồng Mẫu tử trăm tuổi: Trả tiền tỷ quyết không bán cho Trung Quốc
25 phút trước 548 1k
Gốc hồng cổ thế mẫu tử này có độ tuổi khoảng hơn 100 tuổi, được một đại gia Trung Quốc đích thân sang tận vườn hỏi mua nhưng chủ nhân nhất quyết không bán.
Cách bảo quản hạt sen dùng cả năm
10 giờ trước 548 1k
Bảo quản hạt sen theo cách này, dù cho không đúng mùa sen thì bạn vẫn có sẵn nguyên liệu cho món ăn ưa thích trong nhà, dùng cả năm luôn mà không sợ bị hỏng.
Sở thú Nhật Bản treo thưởng 4.500 USD tìm rùa khổng lồ "vượt ngục"
17/8/2017 548 1k
Sau hai tuần bỏ trốn khỏi sở thú Shibukawa, con rùa khổng lồ được tìm thấy ở một bụi cây cách đó 140 m.
Cuốc bộ và quá giang ở Nepal

Cuốc bộ và quá giang ở Nepal

(NLĐO) – Bạn muốn có kỷ niệm được đi nhờ xe mỗi khi về quê không? Hay muốn một mình lang thang trên những con đường đẹp như mơ nhưng trống ngực đập thình thịch vì vắng lặng đến rợn người không?...