Du lịch biển 18/05/2017 11:00

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn

Những tín đồ ẩm thực không ai không biết đến hàng phở chua ở khu Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Dù đã được biến tấu khá nhiều nhưng vẫn là hàng phở chua ngon nhất và duy nhất ở Sài Thành.

Phở chua Lạng Sơn có cách chế biến khá cầu kỳ mà khi mới nghe tên, nhiều người khó lòng tưởng tượng ra hương vị. Thực chất, đây là món phở khô, là sự hòa trộn tinh tế của phở cùng nước sốt chua ngọt và nhiều loại thịt, rau khác nhau. Vì hương vị đặc trưng hấp dẫn của nó, phở chua Lạng Sơn đã vượt ra khỏi "biên giới" của một thành phố nhỏ để có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ở Sài Gòn, những tín đồ ẩm thực đương phố sành sỏi không ai không biết đến hàng phở chua ở khu Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Dù phở chua Lạng Sơn khi vào Sài Gòn đã được biến tấu đi khá nhiều nhưng đây vẫn là hàng phở chua ngon nhất và duy nhất ở Sài Thành.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Quán nhỏ góc chợ với món ăn độc đáo mà những người sành ăn ở Sài Gòn không ai không biết.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Món phở chua xứ Lạng phiên bản Sài Gòn vô cùng hấp dẫn.

Thay vì sử dụng thịt lợn xá xíu và khoai môn như phiên bản gốc, một tô phở chua ở đây lại gồm có 3 tầng khá khác biệt. Tầng đầu là lớp thịt gà, lòng gà, tim, bao tử, lưỡi heo… được cắt to bản khá thích mắt, tầng thứ 2 là rau muống bào cùng nhiều loại rau gia vị khác nhau, tầng dưới cùng là bánh phở tươi không chần nước sôi.

Công thức khiến nhiều người liên tưởng đến món bánh ướt lòng gà trứ danh Đà Lạt. Tuy nhiên, thay vì dùng nước mắm, phở chua được trộn bằng loại sốt me đặc biệt có màu vàng nâu, sền sệt, khi ăn thấy vị chua ngọt rất rõ ràng.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Thịt gà được sơ chế để cho vào phở chua.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Tô phở gồm 3 tầng được sắp sẵn.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Phở chua sau khi được chan sốt chua ngọt

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Món ăn hấp dẫn ngay từ phần nhìn.

Ngoài món phở chua đặc trưng, rất nhiều người cũng tìm đến với quán bởi mê mẩn vị bánh giò và cháo sườn ở đây. Bánh giò của quán rất mềm, thịt nhiều và có cả trứng cút. Khi gọi món, bánh giò sẽ được bỏ ra đĩa, chan cùng nước mắm chua ngọt độc nhất của quán, khi ăn tưởng không hợp mà lại hợp vô cùng.

Cháo sườn của quán được chế biến theo dạng cháo sườn xay nhuyễn mịn giống miền Bắc, tuy nhiên lại được bỏ thêm rất nhiều thịt heo và sườn ninh nhừ.

Một tô phở chua có giá 40 nghìn, bánh giò và cháo sườn từ 20 nghìn đồng. Quán mở cửa từ chiều 3-4 giờ cho đến tối.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Bánh giò đặc trưng của quán.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Vỏ bánh mềm mịn, nhân rất nhiều.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Cháo sườn xay nhuyễn theo phong cách cháo sườn miền Bắc.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 10.

3 món ăn đặc sắc của quán, mỗi món một vẻ, đều rất ngon miệng và hấp dẫn.

Theo Hà My (Khám phá)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Biệt thự sang trọng trên vách đá núi lửa
2 giờ trước 548 1k
Khu biệt thự độc đáo nằm trong tổ hợp khách sạn Astarte Suites ở Santorini, Hy Lạp, được xây dựng trên vách một ngọn núi lửa đã ngủ yên nhiều năm.
Bềnh bồng trên mây đến với Đà Lạt của miền Tây
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nếu may mắn đến với Thiên Cấm Sơn, Đà Lạt của miền Tây, vào ngày có mây sà, bạn sẽ quên mất mình đang đứng giữa miền Nam nắng nóng quanh năm
Hãng bay Malaysia mang bánh mì Việt Nam vào thực đơn
25/5/2017 548 1k
Cà phê đá, bánh mì sẽ là hai món ăn Việt đầu tiên được một hãng hàng không giá rẻ ở Malaysia đưa vào thực đơn phục vụ du khách quốc tế.
250 món ngon 3 miền tại Liên hoan Ẩm thực Phương Nam
25/5/2017 548 1k
Liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam lần 7 do Sở Du lịch TP.HCM tổ chức diễn ra từ 24-28/5 tại khu vực sân khấu nổi Công viên Văn hóa Đầm Sen.