Du lịch biển 13/06/2017 13:00

Khách Trung Quốc vượt tường trốn vé, suýt đối mặt hổ dữ

(NLĐO) - Để không mất tiền vào tham quan sở thú, một số du khách Trung Quốc đã liều lĩnh đến nỗi trèo hẳn vào chuồng hổ hoặc sư tử.

Vào ngày 10-6, một người đàn ông và 2 phụ nữ Trung Quốc đã tìm cách trốn vé bằng cách trèo qua hàng rào vào sở thú tại TP Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Xui xẻo cho những người này là nơi họ trèo vào lại gần khu vực nuôi nhốt hổ.

Truyền hình địa phương đưa tin 3 người nhanh chóng bị nhân viên sở thú nhìn thấy trên máy quay an ninh và được đưa đến nơi an toàn trước khi bị giao cho cảnh sát. "Nếu họ trèo nhầm hàng rào và vào khu nuôi hổ, mạng sống của họ đã bị đe dọa" - ông Zhang Bin, một người giám sát an ninh sở thú, cho biết.

Theo lời ông Zhang, các du khách được sở thú đưa đi tham quan bằng xe buýt nên lũ hổ có nguy cơ lao ra ngoài và tấn công 3 người đột nhập trên khi cửa khu nuôi nhốt được mở cho xe buýt vào. 

"Họ chỉ không muốn trả tiền vé" - ông Zhang nói.

Khách Trung Quốc vượt tường trốn vé, suýt đối mặt hổ dữ - Ảnh 1.

3 người bị phát hiện gần lối vào khu nuôi nhốt hổ. Ảnh: SCMP

Đây không là lần đầu tiên sự việc tương tự xảy ra khi một số sở thú khắp Trung Quốc đối mặt tình trạng khách tham quan bất chấp mạng sống chỉ để không mất tiền mua vé.

Vào đầu năm nay, các nhân viên của Công viên Hoang dã Tần Lĩnh ở TP Tây An, tỉnh Thiểm Tây phát hiện tình trạng các du khách bỏ ra 60 nhân dân tệ để thuê thang trèo tường vào sở thú thay vì trả 100 nhân dân tệ tiền vé. Điều đáng nói là bức tường này rất gần với khu nuôi nhốt hổ.

Hồi tháng 1, một người đàn ông đã bị hổ vồ chết sau khi trèo qua 2 bức tường cao 3 m vào Sở thú Nhã Qua Nhĩ ở tỉnh Chiết Giang để không phải trả 130 nhân dân tệ vé vào cửa. 

Cũng tại sở thú này vào năm 2006, 4 người đàn ông cũng trốn vé bằng cách trèo vào chuồng sư tử, khiến các nhân viên sở thú phải dùng thức ăn đánh lạc hướng lũ sư tử để những người này có thể thoát ra ngoài.

Không chỉ làm lơ phí vào cửa, một số người còn không thèm quan tâm đến quy định của sở thú và phải trả giá đắt. 

Hồi tháng 5, một người đàn ông bị gấu cắn đứt ngón tay phải tại sở thú ở TP Thanh Đảo. Nguyên nhân là do người này đã lờ đi những tấm biển lớn có dòng chữ "Không cho thú ăn" đặt xung quanh để liều lĩnh cho gấu ăn.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Mỹ: Đảo mới bất ngờ "mọc lên" ngoài biển
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dân địa phương cũng như khách du lịch đang rất hào hứng với một hòn đảo mới toanh xuất hiện ngoài khơi bang Bắc Carolina - Mỹ.
Cơm dừa ăn kèm gà nướng mật ong
5 giờ trước 548 1k
Gà nướng mật ong là món ăn có thơm ngon đặc biệt, kết hợp với món cơm dừa sẽ cho bạn một bữa ăn kết hợp đầy đủ hương Á - Âu, đượm vị khó quên.
Nói sai một từ tiếng Anh, HDV khiến du khách mất mạng
9 giờ trước 548 1k
Kỹ năng ngoại ngữ kém của hướng dẫn nhảy bungee tại Tây Ban Nha được cho là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ du khách trẻ.
Bí ẩn bảo vật ngàn năm trong ngôi chùa lớn nhất Trung Quốc
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thăm chùa Pháp Môn lớn nhất Trung Quốc ở TP Bảo Kê (Thiểm Tây) du khách như lạc vào thế giới Phật giáo và tận mắt chiêm ngưỡng các bảo vật ngàn năm tuổi.
Có kỳ quan thiên nhiên thứ 8!

Có kỳ quan thiên nhiên thứ 8!

(NLĐO) - Các nhà khoa học tin rằng họ đã tìm thấy "kỳ quan thiên nhiên thứ 8 của thế giới" tại New Zealand, bị chôn vùi bởi một đợt phun trào núi lửa khổng lồ.