Du lịch biển 13/06/2017 13:00

Khách Trung Quốc vượt tường trốn vé, suýt đối mặt hổ dữ

(NLĐO) - Để không mất tiền vào tham quan sở thú, một số du khách Trung Quốc đã liều lĩnh đến nỗi trèo hẳn vào chuồng hổ hoặc sư tử.

Vào ngày 10-6, một người đàn ông và 2 phụ nữ Trung Quốc đã tìm cách trốn vé bằng cách trèo qua hàng rào vào sở thú tại TP Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Xui xẻo cho những người này là nơi họ trèo vào lại gần khu vực nuôi nhốt hổ.

Truyền hình địa phương đưa tin 3 người nhanh chóng bị nhân viên sở thú nhìn thấy trên máy quay an ninh và được đưa đến nơi an toàn trước khi bị giao cho cảnh sát. "Nếu họ trèo nhầm hàng rào và vào khu nuôi hổ, mạng sống của họ đã bị đe dọa" - ông Zhang Bin, một người giám sát an ninh sở thú, cho biết.

Theo lời ông Zhang, các du khách được sở thú đưa đi tham quan bằng xe buýt nên lũ hổ có nguy cơ lao ra ngoài và tấn công 3 người đột nhập trên khi cửa khu nuôi nhốt được mở cho xe buýt vào. 

"Họ chỉ không muốn trả tiền vé" - ông Zhang nói.

Khách Trung Quốc vượt tường trốn vé, suýt đối mặt hổ dữ - Ảnh 1.

3 người bị phát hiện gần lối vào khu nuôi nhốt hổ. Ảnh: SCMP

Đây không là lần đầu tiên sự việc tương tự xảy ra khi một số sở thú khắp Trung Quốc đối mặt tình trạng khách tham quan bất chấp mạng sống chỉ để không mất tiền mua vé.

Vào đầu năm nay, các nhân viên của Công viên Hoang dã Tần Lĩnh ở TP Tây An, tỉnh Thiểm Tây phát hiện tình trạng các du khách bỏ ra 60 nhân dân tệ để thuê thang trèo tường vào sở thú thay vì trả 100 nhân dân tệ tiền vé. Điều đáng nói là bức tường này rất gần với khu nuôi nhốt hổ.

Hồi tháng 1, một người đàn ông đã bị hổ vồ chết sau khi trèo qua 2 bức tường cao 3 m vào Sở thú Nhã Qua Nhĩ ở tỉnh Chiết Giang để không phải trả 130 nhân dân tệ vé vào cửa. 

Cũng tại sở thú này vào năm 2006, 4 người đàn ông cũng trốn vé bằng cách trèo vào chuồng sư tử, khiến các nhân viên sở thú phải dùng thức ăn đánh lạc hướng lũ sư tử để những người này có thể thoát ra ngoài.

Không chỉ làm lơ phí vào cửa, một số người còn không thèm quan tâm đến quy định của sở thú và phải trả giá đắt. 

Hồi tháng 5, một người đàn ông bị gấu cắn đứt ngón tay phải tại sở thú ở TP Thanh Đảo. Nguyên nhân là do người này đã lờ đi những tấm biển lớn có dòng chữ "Không cho thú ăn" đặt xung quanh để liều lĩnh cho gấu ăn.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Trầm mặc như Turku
2 phút trước 548 1k
Bên cạnh vẻ xa hoa, tráng lệ của những tòa nhà hiện đại thì vẻ đẹp trầm mặc của những công trình kiến trúc cổ cũng rất thu hút khách đến với châu Âu, Turku của Phần Lan là một trong số đó.
Gốc hồng Mẫu tử trăm tuổi: Trả tiền tỷ quyết không bán cho Trung Quốc
26 phút trước 548 1k
Gốc hồng cổ thế mẫu tử này có độ tuổi khoảng hơn 100 tuổi, được một đại gia Trung Quốc đích thân sang tận vườn hỏi mua nhưng chủ nhân nhất quyết không bán.
Cách bảo quản hạt sen dùng cả năm
10 giờ trước 548 1k
Bảo quản hạt sen theo cách này, dù cho không đúng mùa sen thì bạn vẫn có sẵn nguyên liệu cho món ăn ưa thích trong nhà, dùng cả năm luôn mà không sợ bị hỏng.
Sở thú Nhật Bản treo thưởng 4.500 USD tìm rùa khổng lồ "vượt ngục"
17/8/2017 548 1k
Sau hai tuần bỏ trốn khỏi sở thú Shibukawa, con rùa khổng lồ được tìm thấy ở một bụi cây cách đó 140 m.
Cuốc bộ và quá giang ở Nepal

Cuốc bộ và quá giang ở Nepal

(NLĐO) – Bạn muốn có kỷ niệm được đi nhờ xe mỗi khi về quê không? Hay muốn một mình lang thang trên những con đường đẹp như mơ nhưng trống ngực đập thình thịch vì vắng lặng đến rợn người không?...