Du lịch biển 17/04/2017 15:51

Canada cấm các hãng hàng không "đuổi" khách

(NLĐO) – Chính phủ Canada đã cấm tất cả các hãng hàng không ở nước này đuổi hành khách ra khỏi các chuyến bay đặt dư vé.

Theo Tân Hoa Xã, trong thư gửi đến những người đứng đầu tất cả các hãng hàng không hoạt động trong và ngoài nước này hôm 13-4, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Marc Garneau cảnh báo sự cố hành khách bị thương trên chuyến bay của Hãng Hàng không United Airlines (Mỹ) hồi đầu tuần này không được phép xảy ra tại Canada.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Canada. Ảnh: AirCanada.com
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Air Canada. Ảnh: AirCanada.com

Ông Marc Garneau viết: “Tôi chắc rằng các vị cảm thấy khó chịu giống như tôi, cũng như tất cả người dân Canada trước vụ việc kinh hoàng xảy ra trên một chuyến bay của United Airlines vào đầu tuần này khi một hành khách đã bị cưỡng ép rời khỏi máy bay. Tôi viết thư cho các vị nhằm truyền đạt rằng sự việc tương tự sẽ không được chấp nhận tại Canada”.

Lời cảnh báo trên không chỉ áp dụng với các hãng hàng không Canada, như Air Canada và WestJet, mà còn đối với tất cả các hãng hàng không quốc tế bay ở trong và ra khỏi nước này.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada đã viết lá thư trên sau khi hành khách David Dao, 69 tuổi, bị kéo ra khỏi một chuyến bay được đặt dư vé của Hãng Hàng không United Airlines ở TP Chicago hôm 9-4 sau khi từ chối nhường chỗ ngồi cho thành viên phi hành đoàn.


Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada Marc Garneau. Ảnh: CANADIAN PRESS

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Canada Marc Garneau. Ảnh: CANADIAN PRESS

Thêm vào đó, bộ trưởng này cho biết ông sẽ trình lên quốc hội dự luật về quyền của hành khách trong những tuần tới trước mối lo ngại của người dân về việc di chuyển bằng máy bay. Dự luật sẽ giải quyết các vấn đề về hàng không, trong đó có bồi thường cho hành khách bị từ chối lên máy bay vì chuyến bay đặt dư vé.

Theo ông Garneau, trong trường hợp hành khách không được đáp ứng những dịch vụ theo quy định sau khi mua vé máy bay, họ được quyền nhận bồi thường rõ ràng và minh bạch.

Xuân Mai (Theo Indo-Asian News Service)

Tin liên quan

Viết bình luận

Có kỳ quan thiên nhiên thứ 8!
27/6/2017 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học tin rằng họ đã tìm thấy "kỳ quan thiên nhiên thứ 8 của thế giới" tại New Zealand, bị chôn vùi bởi một đợt phun trào núi lửa khổng lồ.
Ngoạn mục ảnh trên không do flycam chụp
27/6/2017 548 1k
Những bức ảnh do flycam chụp không chỉ cho thấy cảnh quan tuyệt đẹp nhìn từ trên cao mà còn mở ra nhiều góc nhìn độc đáo mà nhiếp ảnh gia không thể làm được.
10 điểm bí mật hành tinh mà bạn rất khó tham quan
27/6/2017 548 1k
Trên thế giới, có một số địa điểm bí mật đến mức bạn không được phép tiếp cận, thậm chí còn không có mặt trên bản đồ.
Giải mã bí ẩn về cây cầu vọng tiếng trẻ con khóc giữa đêm
27/6/2017 548 1k
Có người cho rằng nếu dừng ôtô giữa cây cầu Van Sant, Mỹ, bạn sẽ nghe thấy tiếng trẻ con gào khóc và tiếng chân bà mẹ trẻ trên nóc xe.
Lạnh người với con đường ma ám nhất nước Úc

Lạnh người với con đường ma ám nhất nước Úc

(NLĐO) - Có thể tất cả là ngẫu nhiên do một trục trặc gì đó hay do ám ảnh về nhiều tai nạn xảy ra trên con đường này làm những người yếu bóng vía tưởng tượng ra nhiều điều kỳ bí.