Du lịch biển 10/01/2017 10:00

Các món bánh truyền thống dịp đầu năm mới ở các nước châu Á

Tết là một dịp có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều quốc gia. Các món bánh truyền thống được ăn dịp này cũng đều mang ước mong về cuộc sống no ấm, hạnh phúc.

Các món bánh truyền thống dịp đầu năm mới ở các nước châu Á

Bánh chưng, Việt Nam: Bánh chưng là loại bánh không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên hay trong mâm cỗ của mỗi gia đình người Việt vào mỗi dịp tết đến xuân về. Nguyên liệu chủ yếu của bánh chưng bao gồm gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn và được gói bằng lá dong sau đó được đem đi luộc chín. Món bánh này được biến tấu thành bánh tét ở khu vực miền Nam. Ảnh: Vũ Minh Quân - Việt Hùng.

Các món bánh truyền thống dịp đầu năm mới ở các nước châu Á

Bánh buuz, Mông Cổ: Tết cổ truyền ở Mông Cổ có tên gọi là Tsagaan Sar (Tết Tháng Trắng). Vào dịp này, ngoài những món ăn làm từ thịt cừu, thịt ngựa, bất cứ gia đình nào cũng sẽ làm món bánh buuz. Hình dáng bên ngoài bánh khá giống bánh bao, nhưng có vỏ làm bằng bột mì và nhân thịt cừu băm nhuyễn trộn hành tây. Ảnh: Altaaskitchen.

Các món bánh truyền thống dịp đầu năm mới ở các nước châu Á

Bánh tteok, Hàn Quốc: Bánh tteok (bánh gạo) là một món ăn truyền thống gắn liền với đời sống của người dân Hàn Quốc trong tất cả các ngày lễ tết và ngày kỷ niệm trong năm. Bánh được làm từ gạo nếp và hấp chín. Bánh có nhiều cách chế biến, nhiều hương vị và hình dáng vô cùng bắt mắt. Ảnh: Orientalmart.

Các món bánh truyền thống dịp đầu năm mới ở các nước châu Á

Bánh niên cao, Trung Quốc: Bánh niên cao được làm từ gạo nếp, bột mì, muối, nước và đường. Màu của đường tạo nên màu của bánh (trắng hoặc nâu). Người Trung Quốc ăn niên cao đầu năm, với mong muốn cả gia đình sẽ “kết dính, bền chặt” giống như chiếc bánh. Ngoài ra, trong Tết Nguyên đán, người Trung Quốc còn ăn mì trường thọ, sủi cảo, bánh bao... với ý nghĩa cầu mong may mắn. Ảnh: Wikihow.

Các món bánh truyền thống dịp đầu năm mới ở các nước châu Á

Bánh tang yuan (bánh trôi tàu), Singapore: Ngoài những món ăn từ cá, bánh trôi tàu là món không thể thiếu trong mâm cỗ tết của người Singapore, làm từ bột gạo và luộc chín, được tạo nhiều màu sắc và có nhiều loại nhân như đậu đỏ, vừng, trà xanh, khoai môn. Ảnh: Bakewithpaws.

Các món bánh truyền thống dịp đầu năm mới ở các nước châu Á

Bánh mochi, Nhật Bản: Người Nhật đón năm mới vào ngày 1/1 theo lịch Dương giống như phương Tây nhưng vẫn giữ lại nhiều phong tục truyền thống. Dịp Tết, mỗi gia đình người Nhật đều ăn bánh mochi, với ước nguyện một cuộc sống nhiều may mắn, đủ đầy, dồi dào sức khỏe và trường thọ. Bánh có nhiều loại nhân và hương vị khác nhau như trà xanh, đậu đỏ, ... Ảnh: Wordpress.

Theo Minh Hải (zing.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Nướng thịt bằng cách chôn xuống đất ở New Zealand
3 giờ trước 548 1k
Ở New Zealand, để có món Hangi nướng đá ngon theo kiểu của người Maori, thịt và nguyên liệu được gói lá và nướng trên những phiến đá nóng đặt xuống một hố sâu dưới đất.
Lạc trong rừng Amazon 9 ngày, du khách được đàn khỉ cứu sống
4 giờ trước 548 1k
Nam du khách được đàn khỉ hái thức ăn cho trong 9 ngày lạc ở rừng Amazon, chúng cũng chỉ nơi ngủ và dẫn anh tới nguồn nước.
Vùng đất nơi thời gian phải sợ hãi
5 giờ trước 548 1k
"Mọi thứ đều sợ thời gian, nhưng thời gian phải sợ kim tự tháp" là câu nói tự hào của người Ai Cập về sự hùng vĩ và trường tồn gần 5.000 năm của các kim tự tháp tại quốc gia này.
Rao bán “thị trấn xây từ rác”
26/3/2017 548 1k
(NLĐO) - Thị trấn xinh đẹp 19 hộ dân nằm gần một nhà máy xử lý rác thải bị bỏ phế ở phía Tây bang Pennsylvania - Mỹ hiện đang được rao bán với giá 1,5 triệu USD.
Nhật Bản: “Thả trôi” du khách đến đảo hoang

Nhật Bản: “Thả trôi” du khách đến đảo hoang

(NLĐO) - Công viên giải trí Huis Ten Bosch ở TP Sasebo - Nhật Bản đang phát triển một loại hình di chuyển cực kỳ độc đáo cho phép du khách trôi đến địa điểm du lịch.