Du lịch biển 30/08/2016 11:24

Bên trong căn bếp phục vụ suất ăn trên máy bay

Mỗi ngày hãng Cathay Pacific Airways dùng 19.000 kg rau xanh và hoa quả tươi để chế biến các món ăn phục vụ suất ăn trên máy bay. Trong đó 80% đồ ăn là món Trung Hoa.

Bên trong căn bếp phục vụ suất ăn trên máy bay

81.100 bữa ăn mỗi ngày

Cathay Pacific Catering Services (CPCS) là công ty phụ trách dịch vụ ăn uống của hãng. CPCS cho biết mỗi ngày họ phục vụ suất ăn trên máy bay trung bình khoảng 81.100 bữa ăn cho cả khách hàng và nhân viên. Con số kỷ lục là 99.312 bữa ăn vào ngày 1/8/2015.

Sau khi hoàn tất đóng gói các suất ăn, nhân viên sẽ đưa vào phòng bảo quản ở nhiệt độ thấp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, và vận chuyển lên máy bay trước khi cất cánh.

Bên trong căn bếp phục vụ suất ăn trên máy bay

150 – 300 kg thực phẩm nấu trong 20 phút

Khoảng 80% lượng thực ăn CPCS phục vụ cho hãng bay này là các món ăn Trung Hoa. Công ty sử dụng các dụng cụ chế biến công nghệ cao như nồi khổng lồ để nấu toàn bộ 150 - 300 kg thực phẩm chỉ trong 20 phút, hay máy tráng trứng có công suất tráng 6.000 quả mỗi ngày.

Bên trong căn bếp phục vụ suất ăn trên máy bay

19.000 kg rau xanh và hoa quả tươi mỗi ngày

7.000 kg rau sạch, nguyên liệu làm salad và 12.000 kg hoa quả tươi đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng qua các cửa an ninh, sau đó được chuyển tới các dây chuyền làm sạch và chế biến.

Bên trong căn bếp phục vụ suất ăn trên máy bay

80.000 chiếc bánh mỗi ngày

Bên cạnh hoa quả tươi được thay đổi mỗi ngày, đồ tráng miệng trong mỗi bữa ăn còn bổ sung thêm bánh nướng và bánh muffin. Nhân viên ở đây cho biết, để phù hợp khẩu vị của khách hàng, CPCS đã cho chế biến tất cả 80 loại bánh khác nhau. Tổng lượng bánh lên đến 80.000 chiếc mỗi ngày.

Bên trong căn bếp phục vụ suất ăn trên máy bay

150.000 đĩa ăn được chuẩn bị

Vì nhu cầu đa dạng của hành khách, hãng này cũng chuẩn bị rất nhiều món ăn khác nhau. Trong bếp cũng được phân chia thành các khu chế biến riêng, như nơi làm đồ ăn cho khách Hồi giáo, hay của khách ăn kiêng (ăn chay hoặc mắc bệnh đái đường). Có tới 160 nhân viên chuyên sắp đồ ăn vào đĩa, để cho ra khoảng 150.000 đĩa ăn mỗi ngày.

Bên trong căn bếp phục vụ suất ăn trên máy bay

Giám sát 24/24

Muốn vào tham quan căn bếp này, du khách phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về an toàn và vệ sinh. Sau khi xuất trình chứng minh thư hoặc hộ chiếu, khách được đo nhiệt độ cơ thể và hoàn thành bảng hỏi về sức khỏe. Để bước vào khu vực sản xuất và nhà bếp, bạn cần rửa sạch tay và làm sạch những sợi lông dính trên áo quần hoặc thiết bị của mình. Du khách phải đi cùng nhân viên của CPCS và nơi đây được giám sát 24/24 mỗi ngày.

Đội ngũ nhân viên ở đây cũng phải kiểm tra sức khỏe tổng thể trước khi được tuyển dụng cũng như kiểm tra sức khỏe thường niên.

Theo Mỹ Phượng (VNE)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Trải nghiệm vượt Bức tường Việt Nam trong hang Sơn Đoòng
5 giờ trước 548 1k
Để vượt bức tường 90 m ở hang Sơn Đoòng, hành trình chinh phục phải chia thành nhiều đoạn nhỏ, từ dốc đứng đến 45 độ.
Khách Nhật Bản đi taxi Trung Quốc: 'Chuyến xe sợ nhất đời tôi'
5 giờ trước 548 1k
Nữ du khách đến Thượng Hải đã rất sợ hãi và suýt khóc khi chiếc taxi chở cô lao đi với vận tốc như trên đường đua công thức 1.
Mỹ: Cấm thì cấm, khỏa thân vẫn khỏa thân
23/6/2017 548 1k
(NLĐO) – Bất chấp lời cảnh báo của Ủy ban Công viên và Động vật hoang dã bang Colorado – Mỹ (CPAW) về việc tham gia Ngày Khỏa thân Leo núi, người dân và du khách đến đây vẫn hưởng ứng nhiệt tình dịp này.
11 thứ đàn ông không cần, phụ nữ nhất định mang khi quá cảnh
23/6/2017 548 1k
Khác với đàn ông, phụ nữ cần mang theo nhiều vật dụng để chăm sóc bản thân trên đường du lịch, nhất là trong những chuyến đi xa.
Sa Pa vào top 10 khu nghỉ dưỡng 'xanh' nhất thế giới

Sa Pa vào top 10 khu nghỉ dưỡng 'xanh' nhất thế giới

National Geographic chọn Topas Ecolodge ở Sa Pa, Lào Cai, vào danh sách những nơi nghỉ dành cho du khách yêu môi trường.