Du lịch biển 23/07/2017 16:07

10 điều phiền toái "không ai ưa" khi đi máy bay

Hãy đọc 10 mô tả trong bài và tự "soi" bản thân xem bạn có mắc phải một trong những thói quen xấu xí này mỗi khi đi máy bay không nhé.


10 điều phiền toái không ai ưa khi đi máy bay - Ảnh 1.

Ảnh: Getty

1, Ngả ghế quá sâu ra phía sau

Theo Smartertravel, tất nhiên việc ngả ghế giúp lưng được tựa nằm một cách thoải mái hơn là điều hợp lý. Nhưng trước khi làm việc đó, bạn cần quan sát phía sau để tránh tình huống bạn đang gần như ngả lưng trúng… đùi của người ngồi sau!

2, Bạn bốc mùi

10 điều phiền toái không ai ưa khi đi máy bay - Ảnh 2.

Ảnh: Getty Images

Đừng vội vã thanh minh là chân tôi không có mùi nên tôi có thể thoải mái cởi giày khi ngồi trên máy bay. Theo các nghiên cứu khoa học, phần lớn những người bị nặng mùi ở chân đều không biết chân họ bốc mùi.

Nhưng không chỉ mùi chân, mùi của những cú vô tình "xì hơi", mùi thức ăn nhanh, hơi thở khó chịu… đều là những thứ mùi kinh khủng với những người cạnh bạn.

10 điều phiền toái không ai ưa khi đi máy bay - Ảnh 3.

Ảnh: flickr

3, Bạn không quản được con cái

Tất nhiên việc một em bé thi thoảng khóc ré lên trên máy bay vẫn được xem là sự phiền toái có thể chấp nhận. Nhưng một đứa trẻ 7, 8 tuổi cứ luôn tay nghịch ngợm không thể kiểm soát lại là việc khác.

Chuyện một người cha/mẹ không thể nhắc nhở con khi chúng đã ở độ tuổi đủ lớn về những hành xử sao cho phải phép trên chuyến bay rõ ràng là điều khó được cảm thông.

4, Đẩy ghế người trước mỗi khi đứng lên

Hãy tưởng tượng ghế của bạn thi thoảng lại bị kéo giật một cái lúc người ngồi sau đứng lên có việc gì đó, bạn có thấy khó chịu không?

Nếu không phải vì bị sự cố bất ngờ ngoài ý muốn (ví dụ suýt té sấp mặt) thì bạn đừng chạm vào ghế của người khác trên máy bay.

5, Bạn quá ồn ào

10 điều phiền toái không ai ưa khi đi máy bay - Ảnh 4.

Ảnh: Getty Images

Trong không gian hẹp và khép kín của máy bay, những tiếng cười nói quá lớn sẽ gây rất nhiều ức chế với mọi người, nhất là những người đang muốn thiếp đi một lát.

Cười ha hả vì xem một bộ phim hài, nhai nhồm nhoàm thức ăn, nghe nhạc với âm lượng quá to bằng chiếc tai nghe rẻ tiền hay chơi game có bật hiệu ứng âm thanh… tất cả những việc này đều khiến bạn trở thành kẻ ồn ào cực kỳ khó chịu đối với mọi người.

6, Bạn tỏ ra thân thiện quá mức

10 điều phiền toái không ai ưa khi đi máy bay - Ảnh 5.

Ảnh: Viewfromthewing

Cho dù chỉ với ý định hoàn toàn thiện chí thì việc cố gắng bắt chuyện, làm quen trên máy bay giữa những người hoàn toàn xa lạ cũng có thể trở thành điều không phù hợp, thậm chí gây khó chịu.

Không phải ai cũng thích nghe những câu chuyện vô thưởng vô phạt của bạn về thời tiết hay những kế hoạch vui chơi giải trí cuối tuần. Hãy cố "nhịn" những câu chuyện đó cho tới khi hạ cánh.

7, Bạn làm những việc quá riêng tư

10 điều phiền toái không ai ưa khi đi máy bay - Ảnh 6.

Ảnh: flickr

Khi làm những chuyện lặt vặt như gãi chỗ nọ chỗ kia, ngoáy mũi, hay kiểm tra xăm soi bàn chân trần, ngọn tóc chẻ, nặn mụn trên má… bạn tưởng người ngồi bên không để ý nên cứ tự nhiên "hành động" ư? Nhầm to rồi nhé. Họ thấy hết cả đấy, và đương nhiên chẳng thích thú gì đâu.

8, Bạn đòi hỏi quá trớn

10 điều phiền toái không ai ưa khi đi máy bay - Ảnh 7.

Ảnh: Thinkstock

Hãy quan sát những người xung quanh để thấy rằng bạn không phải là người duy nhất trên máy bay, thế nên đừng đòi hỏi quá lố. Đừng bấm nút gọi tiếp viên liên tục và đề nghị được phục vụ hết chuyện này tới chuyện khác.

Đừng búng tay về phía tiếp viên chỉ vì bạn muốn được phục vụ loại đồ uống nào. Đừng đề nghị đổi chỗ chỉ vì bạn phải ngồi giữa và bạn không thích điều đó.

9, Say xỉn

10 điều phiền toái không ai ưa khi đi máy bay - Ảnh 8.

Ảnh: Pinterest

Cùng với mùi cồn nồng nặc tỏa ra, cơn say còn có thể khiến bạn trở nên ồn ào và khiếm nhã với bất cứ ai ngồi quanh trên một chuyến bay.

Tệ hơn nữa, tình trạng quá chén còn có thể dẫn tới những rắc rối pháp lý trong trường hợp bạn mất kiểm soát.

10, Lấn chiếm không gian người khác

10 điều phiền toái không ai ưa khi đi máy bay - Ảnh 9.

Ảnh: Mirror

Những vật dụng bạn mang theo có thể lấn chiếm phần không gian mặt sàn phía dưới chỗ ngồi của người bên cạnh. Khuỷu tay bạn có thể lấn qua ranh giới giữa hai ghế. Chiếc túi kềnh càng của bạn có thể đã chiếm trọn khoang để đồ phía trên chỗ ngồi….

Nếu tất cả những điều này diễn ra với bạn, bạn đích thị là kẻ chiếm chỗ trên máy bay và nên chấm dứt những hành vi đó.

Theo D.KIM.THOA (TTO)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Thích cuốc bộ và quá giang: Hãy đến Nepal nha!
17/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Bạn muốn có kỷ niệm được đi nhờ xe mỗi khi về quê không? Hay muốn một mình lang thang trên những con đường đẹp như mơ nhưng trống ngực đập thình thịch vì vắng lặng đến rợn người không? Nếu có, hãy đến Nepal nha!
Về xứ Đoài ăn bánh tẻ Phú Nhi
8 giờ trước 548 1k
Phú Nhi xưa còn có tên gọi là Bần Nhi - một thôn cổ có từ cuối thế kỷ XIX thuộc tổng Cam Giá Thịnh, sau gọi là Cam Thịnh thuộc Phú Lộc, huyện Quảng Oai, trấn Sơn Tây. Nơi đây có món bánh tẻ nổi tiếng bao đời nay.
Thú đau thương khi săn vé máy bay giá rẻ
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mới hí hửng vì săn được vé 0 đồng nhưng rồi bạn bỗng lé con mắt bên trái, mờ con mắt bên phải vì ghi nhầm thời gian khứ hồi: Thay vì ghi 15-2 lại bấm nhầm là 15-3! Khóc hận chưa.
Con đường 24 khúc cua đầy hiểm nguy
9 giờ trước 548 1k
Từng được sử dụng làm tuyến đường huyết mạch trong Thế chiến 2, đường Stillwell với 24 khúc cua đầy nguy hiểm hiện là điểm đến yêu thích ở Quý Châu (Trung Quốc)
Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông từ ngày 21-8!

Đồng hồ Big Ben ngừng điểm chuông từ ngày 21-8!

(NLĐO)- Tin không vui cho du khách mê nước Anh là từ ngày 21-8-2017, chuông Big Ben tại Tháp đồng hồ nổi tiếng ở Cung điện Westminster sẽ ngừng điểm những thanh âm quen thuộc đến gần 4 năm tới.